Sunday, April 3, 2016

Quốc hội VN bầu ông Trần Đại Quang làm Chủ tịch nước

Pic
Bộ trưởng Bộ Công an, Đại tướng Trần Đại Quang (giữa).
Quốc hội Việt Nam vừa bầu một viên chức cảnh sát hàng đầu làm Chủ tịch nước, trong lúc vị Thủ tướng kế tiếp sẽ được bầu ra trong vài ngày nữa.

Đại tướng Trần Đại Quang, Bộ trưởng Bộ Công an, 60 tuổi, hôm nay tuyên thệ nhậm chức Chủ tịch nước sau khi nhận được phiếu tán thành của 91% đại biểu quốc hội.

Những thách thức ông Quang đang đối mặt bao gồm một vụ tranh chấp lãnh thổ với Trung Quốc ở Biển Đông. Ông hứa sẽ nâng cao vị thế của Việt Nam trong cộng đồng quốc tế.

Tuần sau, theo dự liệu, các đại biểu quốc hội sẽ bầu ông Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc làm Thủ tướng, thay cho ông Nguyễn Tấn Dũng.

Hai ngày trước, bà Nguyễn Thị Kim Ngân đã trở thành nữ Chủ tịch Quốc hội đầu tiên của Việt Nam.

No comments :

Post a Comment


"Bên Nhau Đi Nốt Cuộc Đời"

Trong tuần qua nhiều người lính Việt Nam Cộng Hòa bị thương trong cuộc chiến trước đây lại tập trung để tham gia chương trình ‘Tri ân Thương Phế Binh’ với chủ đề “Bên nhau đi nốt cuộc đời”.
Lần Gặp "Bác Hồ" Tôi Bị Mất Trinh
• Để bác cấy hạt giống đỏ cho cháu, cháu mang về miền Nam cho bác nhé.
Bác bồng tôi lên giường, hai tay bác đè tôi ra và lột áo quần tôi.Bác như một con cọp đói mồi, sau một hồì kháng cự tôi biết mình không thể nào làm gì hơn nên đành nằm xuôi tay... Hai hàng lệ một cô gái miền Nam vừa tròn 15 tuổi đã bị bác cướp đi mất cái trong trắng.
=>Đọc thêm=>