Friday, January 29, 2016

Chưa bầu đã đẻ

Pic

Nguyễn Bá Chổi (Danlambao) - Mỗi dịp về quê mẹ bên Pháp Quốc, Thủ đô Ba-lê, là Bá tước Đờ Ba-le đem khoe những chuyện lạ đời nơi quê vợ, nước CHXHCNCC, với lòng hồ hởi phấn khởi, xem đây là món quà “đặc sản” đi xa về không ai có, thậm chí những kẻ thường “sống bám” vào câu tục ngữ "Đi xa về tha hồ nổ sảng / A beau mentir qui vient de loin” cũng phải chào thua. Món quà lần này là chuyện chưa bầu đã đẻ.

Nghe nói tới hiện tượng lạ lùng có khùng mới tin “Chưa bầu đã đẻ”, có thể không ít đồng hương của Bá tước Ba-le trước kia từng sinh sống ở Việt Nam đã “rành sáu câu” văn hóa văn chương bác học lẫn văn chương bình dân, từ chuyện cổ tích đến chuyện “hiện đại” của người bản xứ, chê Bá tước, rằng “Biết rồi! Khổ lắm...”, và nói đó là câu chuyện “Sinh con rồi mới sinh cha, sinh cháu giữ nhà rồi mới sinh ông” chứ gì.

Chuyện “Sinh con rồi mới sinh cha…” cũng là một “dạng” của “chưa bầu đã đẻ”, nhưng đó chỉ là chuyện “đố vui để... giải trí”, chứ không phải là chuyện có thật. 

Chuyện có thật “Chưa bầu đã đẻ” từ trước đến nay trong lịch sử thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng chưa từng xẩy ra. 

Phải đợi đến khi Cậu Cu Côn ra đi tìm đường phá nước và lập nên Đảng CSVN, cái đảng tự hào mình “quang vinh muôn năm” dựa vào cái mặt chằm bằm, búa liềm lăm lăm, đố thằng con nào dám đòi chia phần của đảng.

Quả vậy, tính từ ngày thành lập đến nay, Đảng ta đã đẻ trước khi chửa/ có bầu được 12 lứa. Mỗi lứa cách nhau 5 năm, lần nào cũng đẻ sinh ba. 

Ba đứa đó là: Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính Phủ và Chủ tịch Quốc Hội.

Hiến Pháp, bọn phản động chống phá tổ Bìm Bịp gọi là “Hiếp Pháp” nước CHXHCNCC ghi rõ ràng: “Quốc Hội là cơ quan quyền lực cao nhất nước”, và “Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ và Chủ tịch Quốc hội là do Quốc hội bầu.”

Mấy tháng nữa Quốc Hội mới “có bầu”, nhưng nay Đảng ta đã đẻ ra Chủ tịch nước Trần Đại Quang, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, và Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân.

Bá tước Đờ Ba-le tự hào nước vợ làm được những chuyện không nước nào dám nghĩ tới chứ chưa nói dám làm, lại “làm tốt” như Đảng CSVN.

No comments :

Post a Comment


"Bên Nhau Đi Nốt Cuộc Đời"

Trong tuần qua nhiều người lính Việt Nam Cộng Hòa bị thương trong cuộc chiến trước đây lại tập trung để tham gia chương trình ‘Tri ân Thương Phế Binh’ với chủ đề “Bên nhau đi nốt cuộc đời”.
Lần Gặp "Bác Hồ" Tôi Bị Mất Trinh
• Để bác cấy hạt giống đỏ cho cháu, cháu mang về miền Nam cho bác nhé.
Bác bồng tôi lên giường, hai tay bác đè tôi ra và lột áo quần tôi.Bác như một con cọp đói mồi, sau một hồì kháng cự tôi biết mình không thể nào làm gì hơn nên đành nằm xuôi tay... Hai hàng lệ một cô gái miền Nam vừa tròn 15 tuổi đã bị bác cướp đi mất cái trong trắng.
=>Đọc thêm=>