Monday, February 8, 2016

Chiêm tinh Hồng Kông : Biển Đông năm Khỉ sẽ dậy sóng nhưng có giải pháp

Pic Đón mừng năm Khỉ - Bính Thân - Ảnh 8/02/2016 tại Luân Đôn. Reuters
Năm mới âm lịch thường là dịp để các chiêm tinh gia – gọi nôm na là thầy bói – trổ tài. Hãng tin Đức DPA ngày 07/02/2016 đã nhờ một số thầy bói nổi tiếng tại Hồng Kông gieo quẻ đầu năm về tình hình Trung Quốc năm Bính Thân này – tức là năm Khỉ. Nhận định chung của các chiêm tinh gia là sau một năm được cho là ngoan ngoãn của chú cừu, (biểu tượng Dương trong văn hóa Trung Hoa vừa chỉ con dê, vừa chỉ con cừu) với con khỉ xuất hiện từ hôm nay, người ta chờ đợi 12 tháng đầy bấp bênh.

Theo DPA, dư luận chung ở Trung Quốc dự đoán là năm Khỉ sẽ mang lại một số yếu tố bất hài hòa, đặc biệt là trên biển. Với Bắc Kinh đang trên đà đối đầu với các nước láng giềng về các động thái quyết đoán của mình trong việc đòi hỏi chủ quyền ở Biển Đông, một số nhà chiêm tinh dự đoán một năm khó khăn cho khu vực.

Nhưng năm mới có thể có một số yếu tố tốt : Những xung đột đó cũng sẽ được giải quyết dễ dàng hơn. Trong 12 con giáp theo lịch Trung Quốc, con khỉ được cho là có nhân cách kép : Vừa vui vẻ, tràn đầy sinh lực, tự tin và linh hoạt, vừa kiêu ngạo, xảo quyệt và hiếu động.

So với năm Cừu, một con vật được nhiều người Trung Quốc xem là quá ngoan ngoãn và thụ động, năm Khỉ được nhìn chung là tốt lành hơn. Nhiều bậc cha mẹ tương lai ở Trung Quốc đang có kế hoạch đẻ con trong năm nay.

Năm Bính Thân này, theo bói toán, có những đặc điểm như thế nào ?

Các con giáp, theo tử vi Trung Quốc, được gắn với hai cực - âm và dương - và với một trong năm yếu tố của ngũ hành : kim, mộc, thủy, hỏa và thổ.

Theo chiêm tinh gia kiêm bậc thầy phong thủy Lô Hằng Lập (Raymond Lo) tại Hồng Kông, yếu tố chủ đạo của năm Bính Thân là dương hỏa kết hợp với kim. Sư kết hợp đó có thể kích động « các cuộc đối đầu và xung đột quốc tế ». Chiêm tinh gia nổi tiếng này cũng ghi nhận tác động mạnh mẽ của nhiều yếu tố « dương » khác :

« Dương thủy là nước mạnh mẽ ngoài đại dương, với năng lượng rất dữ dội, tích cực. Do vậy, điều đó cũng chỉ ra những cuộc đụng độ liên quan đến các đại dương hoặc xung đột trên biển. Vì vậy, sẽ không có gì đáng ngạc nhiên nếu tình hình căng thẳng do tranh chấp lãnh thổ ở Biển Đông leo thang ».

Trung Quốc tuyên bố chủ quyền trên gần như toàn bộ vùng Biển Đông, trong đó có cả những khu vực do các quốc gia khác kiểm soát hoặc tuyên bố chủ quyền.

Tuy nhiên, theo nhà chiêm tinh Lô Hằng Lập, năm 2016 sẽ có « tương đối ít bạo lực hơn so với năm 2014 và 2015 », vì lẽ kim loại có thể bị lửa nóng uốn cong. Đối với ông Lô Hằng Lập : « Như vậy, người ta sẽ dễ dàng hơn trong việc đạt được các thỏa thuận và hiệp ước quốc tế để giải quyết các cuộc xung đột và đấu tranh ».

Quẻ bói của ông Lô Hằng Lập cũng phù hợp với các loại dự báo tương tự do các nhà chiêm tinh Trung Quốc nổi tiếng khác thực hiện.

Bài viết của hãng tin Đức nhắc lại rằng con khỉ nổi tiếng nhất là Tôn Ngộ Không trong truyền thuyết Trung Hoa, nhân vật chính nhanh nhạy nhưng hay nổi giận trong tiểu thuyết Tây Du Ký viết hồi thế kỷ 16, và cũng không quên các nhân vật lịch sử : Hoàng đế La Mã Julius Caesar, danh họa Ý Leonardo da Vinci, tác giả bức La Joconde nổi tiếng, đều tuổi Thân, cũng như cố tổng thống Mỹ Harry Truman hay những minh tinh nữ minh tinh Mỹ Elizabeth Taylor.

No comments :

Post a Comment


"Bên Nhau Đi Nốt Cuộc Đời"

Trong tuần qua nhiều người lính Việt Nam Cộng Hòa bị thương trong cuộc chiến trước đây lại tập trung để tham gia chương trình ‘Tri ân Thương Phế Binh’ với chủ đề “Bên nhau đi nốt cuộc đời”.
Lần Gặp "Bác Hồ" Tôi Bị Mất Trinh
• Để bác cấy hạt giống đỏ cho cháu, cháu mang về miền Nam cho bác nhé.
Bác bồng tôi lên giường, hai tay bác đè tôi ra và lột áo quần tôi.Bác như một con cọp đói mồi, sau một hồì kháng cự tôi biết mình không thể nào làm gì hơn nên đành nằm xuôi tay... Hai hàng lệ một cô gái miền Nam vừa tròn 15 tuổi đã bị bác cướp đi mất cái trong trắng.
=>Đọc thêm=>