Friday, February 5, 2016

Đinh La Thăng ơi, cả Sài Gòn trong tay anh rồi đấy!

Pic

Xã Trưởng Nghiệp Dư (Danlambao) - Xã Trưởng Nghiệp Dư tôi được cái giỏi nên mạng chém gió! Và đã rất phân vân khi cả 3 ủy viên Bộ Chính Trị của những người cộng sản đều có thể được nhắm đến chức bí thư thành ủy Hà Nội. Đó là ông Hoàng Trung Hải, Đinh La Thăng và Vương Đình Huệ.

Trong thâm tâm Xã Trưởng đã định viết thư góp ý với ông Nguyễn Phú Trọng để ông Vương Đình Huệ về Hà Nội! Ông này có tài và thanh liêm, làm bí thư Hà Nội cũng tốt mà lấy luôn chức thủ tướng cũng hay. Kẹt nỗi ông mà về Hà Nội thì 2 cha kia không biết đẩy đi đâu?

Theo cảm tính Xã Trưởng đã nghĩ đến chuyện Đinh La Thăng sẽ làm bí thư Sài Gòn. Vì miền Nam hay to mồm nói tổng bí thư quyết định lãnh tụ phải là người miền Bắc dễ gây mất đoàn kết nên có khi ông Trọng chơi chiêu đẩy 1 cha miền Bắc vô nắm đầu Sài Gòn cho Sài Gòn câm miệng luôn! Nhưng cảm tính nghĩ vậy thôi chứ nếu xem xét kỹ thì vẫn cho rằng Võ Văn Thưởng sẽ ở lại Sài Gòn. Võ Văn Thưởng sinh ở Hải Dương nhưng vào miền Nam từ nhỏ, trưởng thành ở Vĩnh Long cho nên ông này cũng như dân miền Nam rồi.

Sài Gòn bây giờ bát nháo chỉ ham kiếm tiền thôi chứ không làm chính trị nữa, người Sài Gòn chính hiệu ngày xưa làm chính trị đã bỏ nước ra đi hết rồi chỉ còn chính quyền cộng sản tự múa một mình nên ai làm bí thư thành phố này cũng được hết. Lê Thanh Hải là dân Tiền Giang, Nguyễn Minh Triết là dân Bình Dương, Trương Tấn Sang và Võ Trần Chí là từ Long An, Mai Chí Thọ gốc Nam Định, Trần Bạch Đằng dân Kiên Giang, Võ Văn Kiệt dân Vĩnh Long… Tất nhiên Sài Gòn là thủ đô của miền Nam thì cứ để 1 tay miền Nam cầm đầu vẫn thấy thuận hơn là người Bắc vì vậy Võ Văn Thưởng dễ được chọn. Dân Đảng Đoàn chẳng tài cán gì nhưng Sài Gòn toàn chuyện ăn cướp với giật đồ đâu thể làm phương hại đến sự tồn vong của chế độ. Chưa kể Sài Gòn nhiều ăn cướp dân chúng lúc nào cũng nơm nớp giữ của đỡ phải lo họ làm chính biến lật đổ Đảng Cộng Sản. Sài Gòn đi trước về sau chót chót bẹt, chuyện chính trị chẳng có gì đáng bận tâm!

Dài dòng như vậy để thấy Xã Trưởng tôi lo chuyện bao đồng mới ngồi tò mò xem Đinh La Thăng với Hoàng Trung Hải sẽ được phân công như thế nào?

Bây giờ Hoàng Trung Hải làm bí thư Hà Nội thì Đinh La Thăng có đến 99% sẽ vô Sài Gòn.

Té ra ẩn số Bộ Chính Trị của Xã Trưởng Nghiệp Dư đối với ông Nguyễn Phú Trọng chả là cái đinh gì cả, chỉ nhúc nhích 1 ngón tay là xong!

Mà sự sắp xếp của ông Trọng thật ra làm mọi chuyện đơn giản đi rất nhiều, ông Trọng đang trên đường trở nên rất lợi hại. Thăng mồm to mà làm bí thư Sài Gòn thì Võ Văn Thưởng nắm Ban Tuyên Giáo thay ông Đinh Thế Huynh là đúng nghề Mác-Lê nin của chàng luôn!

Đinh La Thăng đúng là thăng thăng thăng! Mới ngày nào còn ôm đàn ghita hát nghêu ngao mà bây giờ đã là ủy viên Bộ Chính Trị.

Cả Sài Gòn trong tay anh rồi đấy!

Thủ phủ giàu có của miền Nam tha hồ cho Thăng quậy!

Việt Nam bây giờ có đám bồi bút viết lách vì tiền, hay bị gọi là lũ bưng bô. Đinh La Thăng con người thật ra sao dân tình đâu biết cứ thấy báo chí tung hô thì mở miệng khen hay theo.


Đinh La Thăng sinh năm 1960, họ Đinh nhưng không phải là con của thượng tướng Đinh Đức Thiện như nhiều người nhầm tưởng nhưng tính cách cũng hổ báo y chang vị tướng này nên mới có chuyện như vậy. Thăng cũng là dân bên Đoàn Thanh Niên, đi lên từ kế toán viên của Tổng Công Ty Sông Đà sau khi học tài chính xong năm 22 tuổi. 18 năm sau là người đứng đầu của tổng công ty này. Thêm 2 năm sau nữa bắt đầu được cơ cấu vào Trung Ương Đảng và làm phó bí thư Thừa Thiên-Huế. 2005 nắm Tập Đoàn Dầu Khí Quốc Gia PetroVietnam. 2011 làm bộ trưởng Bộ Giao Thông Vận Tải. Đại hội 12 này đã vào Bộ Chính Trị!

Chuyên môn chính của Đinh La Thăng là kế toán xây dựng. Đẳng cấp giỏi nhất là moi tiền!

Ở Sông Đà ông quậy cho thất thoát 10 ngàn tỷ!

Về PetroVietnam làm mất 18 ngàn tỷ!

Làm mất 28 ngàn tỷ của dân Việt Nam xong ông được lên chức bộ trưởng!

Chưa kể khi còn ở PetroVietnam ông dẫn tập đoàn này đầu tư khai thác dầu ở Venezuela lỗ thêm một mớ nữa. Tiền đấy chạy đi đâu đồng bào cứ động não chút xíu là hiểu liền!

Qua Bộ Giao Thông Vận Tải ông liên đới và đã đứng ra giải trình nhận trách nhiệm thay cho thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng vụ bổ nhiệm Dương Chí Dũng ở Vinalines và giúp ông thủ tướng thoát vụ kỷ luật của Trung Ương Đảng. Ông hô gió gọi bão và hay mạnh miệng gian hùng để gây được ấn tượng như một tướng tài của Đảng Cộng Sản Việt Nam. Ông giao thầu cho nhiều công ty cánh hẩu để tạo mối quan hệ cho đường tiến thân của mình. Công ty 319 Bộ Quốc Phòng thi công đường Phan Thiết-Dầu Giây là của đại tá Phùng Quang Hải con trai bộ trưởng Bộ Quốc Phòng Phùng Quang Thanh là 1 ví dụ. Công việc của Thăng bên giao thông vận tải chất lượng và hiệu quả ra sao còn chờ thời gian kiểm nghiệm nhưng chi phí giao thông của toàn dân Việt Nam thời gian qua tăng lên thế nào thì ai cũng rõ.

Ở Việt Nam bây giờ càng sai phạm nhiều càng lên chức cao!

Đinh La Thăng có được ngày hôm nay tột đỉnh tất nhiên phải có sự chống lưng chứ không thể nào do tài năng hơn người. Nói ra thì thô lỗ nhưng người Việt Nam mình bây giờ ngu nhiều hơn khôn. Giở báo cũ ra mới ngày nào sai phạm của Đinh La Thăng nhiều như lá rụng. Làm bên giao thông giải tỏa khắp nơi nhưng việc gì Thăng cũng dám làm, mồ mả người chết Thăng cũng thẳng tay chẳng bao giờ e dè. Chuyện mới ngày hôm qua thôi mà hôm nay dân chúng đã a dua đám bồi bút tung hô ông ta như 1 lãnh đạo có tài. Vụ ông Nguyễn Hữu Thắng, cục trưởng Cục Đường Sắt Việt Nam bị Thăng cắt chức oan phải tự tử đầu năm 2015 đồng bào quên hết rồi sao? Rồi mới cách đây mấy hôm Thăng lại yêu cầu cắt chức Tổng Giám Đốc Đường Sắt Hà Nội Nguyễn Viết Hiệp trong khi ông này giải trình cũng rất điềm tĩnh và hợp lý về vụ việc mua toa tàu cũ…

Thăng đi đến đâu là khuấy động đến đó nên việc đưa Thăng vào Sài Gòn có thể là cách ly 1 nhân vật nhiều tham vọng ra xa Trung Ương mà cũng có thể là một chiêu chiều lòng thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng sắp về vườn rồi nhân tiện để Thăng trị loạn, trị thủy Sài Gòn coi sao. 

Đinh La Thăng tiền nhiều hơn Nguyễn Bá Thanh mà gian hùng cũng vượt Nguyễn Bá Thanh, kẻ thù muôn nơi. Nếu không biết khiêm tốn ẩn mình số phận của Thăng sẽ rất khó lường.

Chuyện đấy hạ hồi phân giải nhưng trước mắt với cá tính bốc đồng hay bè phái bao che đàn em và “ăn” bạo của Thăng dàn lãnh đạo và nhân dân Sài Gòn hãy liệu chừng!

Sài Gòn liêu xiêu? Sài Gòn quật khởi?

No comments :

Post a Comment


"Bên Nhau Đi Nốt Cuộc Đời"

Trong tuần qua nhiều người lính Việt Nam Cộng Hòa bị thương trong cuộc chiến trước đây lại tập trung để tham gia chương trình ‘Tri ân Thương Phế Binh’ với chủ đề “Bên nhau đi nốt cuộc đời”.
Lần Gặp "Bác Hồ" Tôi Bị Mất Trinh
• Để bác cấy hạt giống đỏ cho cháu, cháu mang về miền Nam cho bác nhé.
Bác bồng tôi lên giường, hai tay bác đè tôi ra và lột áo quần tôi.Bác như một con cọp đói mồi, sau một hồì kháng cự tôi biết mình không thể nào làm gì hơn nên đành nằm xuôi tay... Hai hàng lệ một cô gái miền Nam vừa tròn 15 tuổi đã bị bác cướp đi mất cái trong trắng.
=>Đọc thêm=>