Friday, April 8, 2016

TT Nguyễn Xuân Phúc đề cử danh sách phó thủ tướng

Pic
Tân Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc nhận hoa chúc mừng từ Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tại Quốc hội, Hà Nội ngày 07 tháng 4 năm 2016.
Một ngày sau khi tuyên thệ nhậm chức thủ tướng Việt Nam, ông Nguyễn Xuân Phúc trình lên quốc hội danh sách nhân sự mà ông đề nghị vào chức phó thủ tướng gồm 3 ông Vương Đình Huệ, Trương Hòa Bình và Trịnh Đình Dũng.

Ông Trương Hòa Bình xuất thân từ công an, từng là thứ trưởng bộ công an năm 2006, là ủy viên Bộ Chính Trị vừa được miễn nhiệm chức vụ chánh án tòa án nhân dân tối cao hôm 7 tháng Tư vừa rồi.

Người thứ hai là giáo sư tiến sĩ kinh tế, ủy viên Bộ Chính Trị kiêm trưởng ban kinh tế trung ương, ông Vương Đình Huệ. Trước khi làm Phó Tổng Kiểm Toán Nhà Nước ông Vương Đình Huệ từng giảng dạy tại Đại Học Tài Chính-Kế Toán Hà Nội, nay là Học Viện Tài Chính. Ông cũng từng giữ chức bộ trưởng Bộ Tài Chính, đến năm 2012 được giữ chức Trưởng Ban Kinh Tế Trung Ương.

Người thứ ba là ủy viên trung ương đảng Trịnh Đình Dũng, vừa được miễn nhiệm chức bộ trưởng Bộ Xây Dựng. Trước đó, ông từng là giám đốc Sở Xây Dựng, phó chủ tịch Ủy Ban Nhân Dân, hó bí thư tỉnh ủy, bí thư tỉnh ủy, chủ tịch Hội Đồng Nhân Dân tỉnh Vĩnh Phúc. 

Bà Nguyễn Thị Kim Tiến vẫn giữ chức Bộ trưởng Y tế trong chính phủ mới.

Được biết bà Nguyễn Thị Kim Tiến là tiến sĩ y khoa, từng giảng dạy tại Đại Học Y Hà Nội. Bà đã không trúng cử Ủy Viên Ban Chấp Hành Trung Ương Đảng khóa XII. Theo tờ trình của thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, 20 thành viên chính phủ được đề nghị miễn nhiệm là những người đến tuổi nghỉ hưu, không tái ứng cử vào trung ương khóa XII hoặc đã nhận chức vụ mới.

Tại đại hội đảng XII tháng Giêng vừa qua, hai viên chức ngành y tế đương kim bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến và thứ trưởng Nguyễn Thanh Long đều không trúng cử vào Ban Chấp Hành Trung Ương khiến Bộ Y Tế là ngành duy nhất không có đại diện trong trung ương khóa mới.

Trả lời câu hỏi của báo chí sáng thứ Sáu, bộ trưởng kiêm chủ nhiệm Văn Phòng Chính Phủ Nguyễn Văn Nên nói việc một số viên chức đầu ngành không trúng cử vào Ban Chấp Hành Trung Ương là chuyện bình thường vì có số dư nên đã có kế hoạch.

Vẫn theo lời ông Nguyễn Văn Nên thì không nhất thiết ngành nào cũng bố trí ủy viên, rằng trung ương sẽ xem xét khi cần thiết.

No comments :

Post a Comment


"Bên Nhau Đi Nốt Cuộc Đời"

Trong tuần qua nhiều người lính Việt Nam Cộng Hòa bị thương trong cuộc chiến trước đây lại tập trung để tham gia chương trình ‘Tri ân Thương Phế Binh’ với chủ đề “Bên nhau đi nốt cuộc đời”.
Lần Gặp "Bác Hồ" Tôi Bị Mất Trinh
• Để bác cấy hạt giống đỏ cho cháu, cháu mang về miền Nam cho bác nhé.
Bác bồng tôi lên giường, hai tay bác đè tôi ra và lột áo quần tôi.Bác như một con cọp đói mồi, sau một hồì kháng cự tôi biết mình không thể nào làm gì hơn nên đành nằm xuôi tay... Hai hàng lệ một cô gái miền Nam vừa tròn 15 tuổi đã bị bác cướp đi mất cái trong trắng.
=>Đọc thêm=>