Friday, June 24, 2016

Ngày nào cũng có công an canh chừng Chùa Liên Trì

Mai Hoa (SBS)
Chùa Liên Trì ở phường An Khánh Quận 2 Sài Gòn là một trong các cơ sở còn sót lại của Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất từ trước 1975, giáo hội không được chính phủ thừa nhận.

PIC

Thông tin chùa sẽ bị cưỡng bức giải tỏa vừa rồi đã làm dấy lên sự quan tâm của đông đảo dư luận trong và ngoài nước với có hàng chục nhà hoạt động và Phật tử đến chùa Liên Trì trong ngày 23/6 để ủng hộ chư tăng nhà chùa.

Nhưng có vẻ việc cưỡng chế giải tỏa đã được đình hoãn, mà theo một thông cáo của Hội đồng Liên Tôn ở Việt nam, là "do áp lực của công luận quốc tế".

Thượng Thích Không Tánh cho Mai Hoa biết những khó khăn mà các phật từ và nhà chùa gặp phải từ sự làm khó của chính quyền.No comments :

Post a Comment


"Bên Nhau Đi Nốt Cuộc Đời"

Trong tuần qua nhiều người lính Việt Nam Cộng Hòa bị thương trong cuộc chiến trước đây lại tập trung để tham gia chương trình ‘Tri ân Thương Phế Binh’ với chủ đề “Bên nhau đi nốt cuộc đời”.
Lần Gặp "Bác Hồ" Tôi Bị Mất Trinh
• Để bác cấy hạt giống đỏ cho cháu, cháu mang về miền Nam cho bác nhé.
Bác bồng tôi lên giường, hai tay bác đè tôi ra và lột áo quần tôi.Bác như một con cọp đói mồi, sau một hồì kháng cự tôi biết mình không thể nào làm gì hơn nên đành nằm xuôi tay... Hai hàng lệ một cô gái miền Nam vừa tròn 15 tuổi đã bị bác cướp đi mất cái trong trắng.
=>Đọc thêm=>