Thursday, June 2, 2016

Nhặt được sim điện thoại, phát hiện 2 cán bộ quan hệ bất chính

AN GIANG (NV) - Nhờ sim điện thoại nhặt được có chứa hình ảnh và hơn 2,000 cuộc “trò chuyện thân mật,” Ủy Ban Kiểm Tra huyện phải thừa nhận mối quan hệ bất chính giữa hai cán bộ mặt trận tổ quốc xã. 

Pic
 Phát hiện cán bộ “quan hệ bất chính và đánh bạc” nhờ nhặt được sim điện thoại. (Hình: Tuổi Trẻ)
Xác nhận với phóng viên Tuổi Trẻ, sáng 1 tháng 6, ông Huỳnh Thành Danh, bí thư huyện An Phú, cho biết, Ban Thường Vụ huyện ủy An Phú đã họp bỏ phiếu kín vào chiều 31 tháng 5, quyết định kỷ luật ông Phạm Thanh Điền, chủ tịch Ủy Ban Mặt Trận xã Phú Hội và bà Phạm Thị Ngọc Ánh, cán bộ tuyên giáo xã Phú Hội bằng hình thức khai trừ khỏi đảng do “quan hệ bất chính và đánh bạc.”

Theo ông Nguyễn Văn On, Phó chủ nhiệm Ủy Ban Kiểm Tra huyện ủy An Phú, trước đó Ủy Ban Kiểm Tra huyện ủy tiếp nhận đơn kèm hơn 2,000 file ghi âm cuộc gọi “thân mật,” của ông Nguyễn Văn Khương, cán bộ thủy sản xã Vĩnh Hội Đông, huyện An Phú cung cấp tố cáo mối quan hệ bất chính giữa vợ ông là bà Ngọc Ánh và ông Điền. Sau 7 tháng xác minh, Ủy Ban Kiểm Tra khẳng định, ông Điền và bà Ánh “có quan hệ tình cảm trên mức bình thường, có tham gia đánh lô, đề, số đá...”

“Sở dĩ việc xác minh, xử lý lâu là vì những người bị tố cáo là đảng ủy viên của xã nên thẩm quyền giải quyết là Ban Thường Vụ huyện ủy. Thêm vào đó, thời điểm ông Khương khiếu nại rơi vào lúc đang chuẩn bị nhân sự, phục vụ bầu cử, hàng ngàn file ghi âm này bản thân tôi nghe ròng rã gần cả tháng trời mới xong rồi cùng với công an xác minh, thẩm tra,” ông On nói.

Cũng theo ông On, hiện nay ông Điền, bà Ánh đã đi Đồng Nai nên chưa liên lạc được. Họ có làm đơn xin nghỉ nhưng huyện chưa giải quyết. Còn ông Khương cũng bị ông Điền, bà Ánh tố lại nên vụ việc hiện giao cho đảng ủy xã Vĩnh Hội Đông xử lý. Ông Khương cũng đã làm đơn xin ra khỏi đảng nhưng chưa được chấp thuận.

“Trong vài ngày tới nếu ông Điền, bà Ánh không về thì huyện ủy sẽ công bố quyết định khai trừ đảng hai người này cho đảng ủy xã Phú Hội biết. Còn việc ông Khương cũng sẽ tiếp tục xác minh xử lý sau,” ông On cho biết thêm.

Tin cho biết, sự việc vỡ lở khi vào ngày 8 tháng 10 năm 2015, một người dân nhặt được chiếc điện thoại, sim và thẻ nhớ trong đó có lưu giữ hình ảnh của ông Điền, bà Ánh và trên 2,000 file ghi âm cuộc gọi nói chuyện nên họ đưa cho ông Khương. Sau đó, ông Khương làm đơn tố cáo lên đảng ủy xã Phú Hội. (Tr.N)


No comments :

Post a Comment


"Bên Nhau Đi Nốt Cuộc Đời"

Trong tuần qua nhiều người lính Việt Nam Cộng Hòa bị thương trong cuộc chiến trước đây lại tập trung để tham gia chương trình ‘Tri ân Thương Phế Binh’ với chủ đề “Bên nhau đi nốt cuộc đời”.
Lần Gặp "Bác Hồ" Tôi Bị Mất Trinh
• Để bác cấy hạt giống đỏ cho cháu, cháu mang về miền Nam cho bác nhé.
Bác bồng tôi lên giường, hai tay bác đè tôi ra và lột áo quần tôi.Bác như một con cọp đói mồi, sau một hồì kháng cự tôi biết mình không thể nào làm gì hơn nên đành nằm xuôi tay... Hai hàng lệ một cô gái miền Nam vừa tròn 15 tuổi đã bị bác cướp đi mất cái trong trắng.
=>Đọc thêm=>