Tuesday, September 6, 2016

Dương Chí Dũng, trùm Vinalines đã bị thủ tiêu trong tù?

pic

Dương Chí Dũng, cựu trùm công ty hàng hải Vinalines bị kết tội tham nhũng, hiện đang trong trại giam vùng Quảng Trị với tin đồn đã bị chết. Nguồn tin hiện chưa kiểm chứng, nhưng khả năng có thật rất cao. Vụ việc được cho là một cuộc "thủ tiêu tốt đen" của đảng Cộng Sản.

Một nguồn tin khả tín từ Hải phòng cho biết, phạm nhân Dương Chí Dũng nguyên Cục trưởng Cục hàng hải Việt Nam, nguyên Chủ tịch Vinalines, đã bị chết bất thường trong trại giam ở tỉnh Quảng Trị.

Nguồn tin cũng cho biết thêm, sáng ngày 4/9/2016 thi hài của Dương Chí Dũng đã được hỏa thiêu và mang tro về Hải Phòng để mai táng.

Vụ án Vinalines, khi đó tin đồn trên mạng xã hội đang loan truyền cho rằng, sau khi Dương Chí Dũng bị bắt, đã được ông Nguyễn Bá Thanh – Nguyên trưởng Ban Nội Chính Trung ương vào trại giam gặp và hứa hẹn nhiều điều. Trong đó có việc hứa sẽ xem xét giảm nhẹ tội với điều kiện thành thật khai báo đã đưa tiền cho ai – (tay chân cựu TTg Nguyễn Tấn Dũng), bao nhiêu, ở đâu? Với lời đảm bảo của cựu Chủ tịch Nước Trương Tấn Sang – người khi đó có quyền ký lệnh ân xá, là sẽ tha tội chết.

Sau đó Dương Chí Dũng đã khai rằng chính Thượng tướng Phạm Quý Ngọ, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng ban chuyên án điều tra các sai phạm tại Vinalines (tức đang điều tra các sai phạm của Dương Chí Dũng), là người đã gọi điện thoại báo tin về việc bắt giữ, và khuyên bỏ trốn.

Theo BBC tiếng Việt trong bài báo “Dương Chí Dũng và những triệu đô la”, đăng ngày 24/4/2014 đã cho biết: “Theo ông Dũng, người đưa tiền của bà Lan cho ông tên là Tiệp. Các nguồn tin nói đây là ám chỉ Thiếu tướng Trần Quang Tiệp, Trợ lý Bộ trưởng Công an Trần Đại Quang”. Theo bài đăng trên BBC thì các vụ hối lộ có liên quan đến cố Thượng tướng Phạm Quý Ngọ, Thứ trưởng Bộ Công an, bị khai nhận nửa triệu USD để chạy án vụ Vinalines, và chia cho đại tướng Trần Đại Quang, khi đó là Bộ trưởng Bộ Công an, và hai sĩ quan công an của Cục C48, nhận 30.000 USD.

Cũng theo lời Dương Chí Dũng trước tòa khai rằng, “Anh Tiệp có nói là “Anh yên tâm đi, tôi đã gặp và báo cáo với anh Trần Đại Quang – Bộ trưởng Bộ Công an, để anh Quang có ý kiến với anh Ngọ. Và anh Quang sẽ điện cho anh, để anh Ngọ không can thiệp hay gây khó cho doanh nghiệp nữa.””

Trong quá trình điều tra, Dương Chí Dũng có khai người đưa tiền của bà Lan cho ông tên là Tiệp. Song Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã xác minh, làm rõ và xác định một người tên là Tiệc, không như Dương Chí Dũng khai. Đó là ông Ngô Xuân Tiệc, sinh năm 1961, thường trú tại 277 Phạm Văn Hải, quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh, là Chủ tịch, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần đầu tư phát triển Tâm Sinh Nghĩa. Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an nói rằng họ đã làm việc với ông Ngô Xuân Tiệc và ông Ngô Xuân Tiệc đã viết bản tường trình cam đoan, khẳng định hoàn toàn không có sự việc như Dương Chí Dũng khai.

Tuy vậy, sau đó ít lâu, Nguyên trưởng Ban Nội Chính Trung ương, ông Nguyễn Bá Thanh cũng tử nạn vì nghi bị ám sát bằng chất phóng xạ và Thượng tướng Phạm Quý Ngọ, Thứ trưởng Bộ Công an đột ngột từ trần.

1 comment :


"Bên Nhau Đi Nốt Cuộc Đời"

Trong tuần qua nhiều người lính Việt Nam Cộng Hòa bị thương trong cuộc chiến trước đây lại tập trung để tham gia chương trình ‘Tri ân Thương Phế Binh’ với chủ đề “Bên nhau đi nốt cuộc đời”.
Lần Gặp "Bác Hồ" Tôi Bị Mất Trinh
• Để bác cấy hạt giống đỏ cho cháu, cháu mang về miền Nam cho bác nhé.
Bác bồng tôi lên giường, hai tay bác đè tôi ra và lột áo quần tôi.Bác như một con cọp đói mồi, sau một hồì kháng cự tôi biết mình không thể nào làm gì hơn nên đành nằm xuôi tay... Hai hàng lệ một cô gái miền Nam vừa tròn 15 tuổi đã bị bác cướp đi mất cái trong trắng.
=>Đọc thêm=>