Friday, March 31, 2017

"Người Việt yêu nước đều là thù địch của Đảng và Chính phủ sao?"

pic
Cha Đặng Hữu Nam và Cha Nguyễn Đình Thục trong những lần dẫn giáo dân đi kiện Formosa đòi bồi thường thiệt hại. (Supplied)
Mai Hoa, SBS 
Đó là nhận xét của anh Nguyễn Văn Báo giáo dân Phú Yên Nghệ An về việc Đài truyền hình VTV và đài Nghệ An đưa tin cho rằng các cha Lê Ngọc Thanh, Đặng Hữu Nam, và Nguyễn Đình Thục đã nhận tiền từ thế lực thù địch để khuấy động giáo dân đi kiện, và việc làm các cha là vi phạm pháp luật.

Thế nhưng theo các Cha thì việc làm của họ là không sai với Hiến Pháp, và chính quyền đã không cho họ cũng như các nạn nhân có tiếng nói để nói lên nguyện vọng chính đáng của mình.

Và như trong bài tường thuật của Mai Hoa, một giáo dân cho biết rằng họ đi kiện vì chính tương lai của họ.

No comments :

Post a Comment


"Bên Nhau Đi Nốt Cuộc Đời"

Trong tuần qua nhiều người lính Việt Nam Cộng Hòa bị thương trong cuộc chiến trước đây lại tập trung để tham gia chương trình ‘Tri ân Thương Phế Binh’ với chủ đề “Bên nhau đi nốt cuộc đời”.
Lần Gặp "Bác Hồ" Tôi Bị Mất Trinh
• Để bác cấy hạt giống đỏ cho cháu, cháu mang về miền Nam cho bác nhé.
Bác bồng tôi lên giường, hai tay bác đè tôi ra và lột áo quần tôi.Bác như một con cọp đói mồi, sau một hồì kháng cự tôi biết mình không thể nào làm gì hơn nên đành nằm xuôi tay... Hai hàng lệ một cô gái miền Nam vừa tròn 15 tuổi đã bị bác cướp đi mất cái trong trắng.
=>Đọc thêm=>